Giỏ hàng

Cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn, không bị nhăn

 

Bật mí cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn, không bị nhăn

 • Nguồn internet

  Áo dài là trang phục truyền thống, là biểu tượng và là nét đẹp văn hóa của con người Việt Nam. Tà áo dài không chỉ tôn lên vẻ đẹp của người con gái Việt Nam thuần khiết và còn là cả một niềm tự hào ẩn chứa sau đó. Nếu có một bộ áo dài thì các bạn đã biết cách gấp áo chưa. Áo dài Sài Thành sẽ chia sẻ với các bạn cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn và không bị nhăn qua bài viết dưới đây.

  Tầm quan trọng của tà áo dài truyền thống trong cuộc sống hiện nay

  Những chiếc áo dài là quốc phục của người Việt. Do đó, trong những dịp trang trọng thì không thể thiếu vắng tà áo dài. Cụ thể, tà áo dài xuất hiện trong các trường hợp sau:

 • Trang phục chụp kỷ yếu

  Đối với những ngôi trường không lựa chọn áo dài làm đồng phục thì chắc chắn tà áo này sẽ được xuất hiện trong những tấm hình kỷ niệm của thời học sinh, sinh viên. Áo dài như một sự lựa chọn truyền thống mang đầy ý nghĩa

 • Trang phục trong lễ cưới hỏi

 • Hôn nhân là chuyện cả đời của mỗi con người, là sự kiện trọng đại được cả hai bên gia đình đều rất quan tâm. Và trong dịp trọng đại này, chiếc áo dài lại một lần nữa được xuất hiện. Các cô gái bê tráp chọn áo dài duyên dáng. Các bà, các dì, các mẹ của cô dâu chú rể cũng lựa chọn tà áo dài truyền thống để ghi lại dấu ấn quan trọng trong cuộc đời con cái của họ. Tà áo dài chính là trang phục được sử dụng rộng rãi nhất.

  Những cô tiếp viên hàng không có đặc điểm công việc là tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau, các vùng văn hóa khác nhau. Do đó, các hãng máy bay của Việt Nam thường lựa chọn trang phục áo dài nhằm quảng bá văn hóa của người Việt và cũng là cách đưa niềm tự hào của Việt Nam ra toàn thế giới.

 • Sử dụng trong các đại hội, lễ hội quan trọng

 • Tại sao cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn phải cuộn tròn áo dài?

  Cách gấp áo dài truyền thống mà Áo dài Sài Thành chia sẻ với bạn bên trên có nguyên tắc là phải cuộn tròn cả quần và áo. Tại sao lại như vậy? Như chúng ta đã biết, nếu gấp quần áo vuông vắn theo các cách thông thường thì rất dễ khiến áo dài bị nhăn. Các nếp gấp sẽ hằn xuống và in lại trên tà áo. Do đó, khi các bạn mặc tà áo dài được gấp theo phương pháp vuông vắn góc cạnh thì chắc chắn không tránh khỏi những nếp nhăn.

  Tuy nhiên, với cách gấp cuộn tròn thì lại khác. Các bạn sẽ tránh được tối đa việc tạo nếp gấp. Do đó, khi mặc sẽ thấy áo trơn, phẳng và không bị nhăn nhúm.Thông thường, để chiếc áo dài được đẹp nhất, phẳng nhất thì người ta thường chọn cách dùng móc để treo tà áo trong tủ quần áo.

  Chỉ trong những trường hợp không thể treo đồ thì mới lựa chọn cách gấp đồ. Mà đã là gấp áo dài thì chắc chắn phải cuộn tròn. Cách gấp áo dài truyền thống này không chỉ giúp áo không bị nhăn mà còn giúp tiết kiệm diện tích không gian cho tủ đồ vì áo được cuộn lại rất nhỏ.

  Trên đây là cách gấp áo dài truyền thống đúng chuẩn và không bị nhăn mà Áo dài Sài Thành muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn có một chiếc áo dài xinh xắn thì hãy áp dụng phương pháp này để áo không bị nhăn nha.